Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Hậu quả của việc nuốt ti.nh dịch khi quan h.ệ

Nuốt ti.nh dị.ch cũng có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh tình d.ục ở họng và miệng, nhất là với các loại nhiễm trùng như bệnh lậu và chlamydia.

Trong một lần “giao ban”, chẳng may em nuốt phải tinh d.ịch của anh ấy. Xin cho em hỏi, nuốt t.inh d.ịch có nguy hiểm không? (Mai Hương, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Mai Hương thân mến,

Rất nhiều người cho rằng t.inh d.ịch là chất thải ra thì chắc chắn sẽ có chứa những chất không tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể gây bệnh. Nhưng thực ra, ti.nh dịch được tạo thành bởi nước, đường, canxi, clo, magiê, nitơ, vitamin B12 và vitamin C, kẽm và nhiều thành phần khác. Như bạn thấy, không có thành phần “độc tố” nào trong t.inh dịch cả. Thêm nữa, giống như chất nhờn của phụ nữ, tuy chưa thể khẳng định 100% nhưng nói chung t.inh dịch của đàn ông có mùi vị tùy thuộc vào những thứ họ ăn uống.

Nếu người đàn ông không bị các bệnh lây truyền qua đường tình d.ục (STDs) thì việc nuốt t.inh dịch của anh ấy cũng không phải là điều gì gây nguy hiểm. Còn nếu trong trường hợp người đàn ông bị bệnh STDs nào đó thì nguy cơ lây lan bệnh sang bạn còn phụ thuộc vào loại bệnh tình d.ục mà anh ta nhiễm và khu vực phát bệnh, ví dụ như ở “vùng kín”, ở miệng hay ở họng.

Nếu sự lây truyền này có thể truyền qua t.inh dịch và có thể lây nhiễm sang các vùng khác thì chắc chắn việc nuốt t.inh dịch cũng có thể khiến bạn bị nhiễm bệnh tình dụ.c ở họng và miệng, nhất là với các loại nhiễm trùng như bệnh lậu và chlamydia.

Một số nhiễm trùng đường tình d.ục, chẳng hạn như u nhú ở người (HPV, virus có thể gây ra mụn cóc sinh dục), herpes, và giang mai, có thể lan truyền qua trực tiếp từ da qua da, hoặc từ miệng với “vùng kín chứ không nhất thiết phải nuốt t.inh dịch.

Ngoài ra, còn một vấn đề cần lưu ý nữa là, có rất nhiều chị em bị dị ứng với t.inh dịch của chồng hoặc bạn trai mình. Nếu là quan h.ệ đường âm đạo mà bị dị ứng thì các triệu chứng có thể  xuất hiện ngay sau khi có sự tiếp xúc trực tiếp với t.inh dịch: Người phụ nữ có cảm giác bỏng rát, đau và sưng trong một thời gian dài. Thông thường, chỉ có vòm ngoài của âm đạo bị tổn thương, nhưng đôi khi cả vòm trong của cơ quan này cũng bị ảnh hưởng. Một số nạn nhân mô tả tình trạng đau rát của mình như có cả nghìn chiếc kim đâu vào cùng lúc…

Chính vì vậy, khi chẳng may nuốt t.inh dịch của anh ấy, bạn cũng cần chú ý để xem có dấu hiệu lạ xuất hiện không. Và nếu muốn yên tâm hơn, bạn có thể đề nghị anh ấy đi kiểm tra sức khỏe nam khoa để chắc chắc anh ấy không bị bệnh tình d.ục nào.
Thân ái,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top