Thứ Bảy, 27 tháng 9, 2014

Tình cũ sắp lấy vợ vẫn muốn quay lại với tôi

Khi người yêu cũ sắp lấy vợ, anh đã gặp tôi. Anh nói sống rất khổ sở, cuộc sống không được như ý muốn. Anh bị ép cưới, người ta không quan tâm anh, bất kể lúc nào anh cũng nghĩ về tôi.
Tôi 22 tuổi, cách đây bốn năm, khi còn là sinh viên năm nhất của một trường cao đẳng tại Hà Nội tôi gặp và yêu anh, hơn tôi hai tuổi. Anh sống tình cảm, luôn quan tâm đến người yêu và mọi người xung quanh. Hai năm yêu nhau là khoảng thời gian hạnh phúc, một ngày giáp tết tôi đưa anh về chơi nhà, do đang trong thời gian đi học xa nhà và vì tuổi hai đứa còn quá trẻ nên gia đình tôi đã phản đối. Đau khổ, tuyệt vọng, chúng tôi nghĩ ra giải pháp tạm thời chia tay để lo việc học hành, ít liên lạc với nhau.

Một năm qua đi, thời gian tôi thực tập tại một công ty tài chính anh thường xuyên gọi điện và tìm tài liệu giúp. Cứ thế tôi với anh có một mối quan hệ không phải tình yêu cũng chẳng phải anh em, chỉ dừng lại ở mức bạn bè. Ngày tôi ra trường anh cũng xin được việc tại một công ty lớn, tôi làm ở một công ty nước ngoài. Ra trường tôi có nhiều người theo đuổi, chưa chọn một điểm dừng cho mình vì muốn đi làm ổn định rồi mới tính chuyện yêu. Anh cũng tìm được tình yêu mới dù hai người đó có sự chênh lệch quá nhiều trong cuộc sống.

Anh tốt nghiệp đại học, điều kiện gia đình khá giả, người yêu anh chỉ học hết lớp chín, đang làm công nhân. Ngày biết anh đã có người yêu mới tôi thấy vui vì dù sao anh cũng có người quan tâm, yêu thương anh, có thể tốt hơn tôi. Trong thời gian tôi đi công tác anh có gọi điện kể về tình yêu chênh lệch này, anh than phiền vì người ta không quan tâm, rồi muốn quay lại với tôi. Chúng tôi đều khóc nhưng tôi biết mình không thể quay lại vì gia đình tôi còn khá ác cảm với anh.

Anh thỉnh thoảng nhắn tin gọi điện hỏi thăm tôi như một người bạn, người em gái. Sau thời gian đó tôi yêu một người nhưng chưa được bao lâu thì gia đình họ mê tín và tìm cách chia rẽ, bảo không hợp tuổi. Tôi đóng cửa trái tim mình, thời gian này chỉ biết đi làm về là ngủ, ai tán tỉnh gì không quan tâm, nghĩ chẳng yêu ai nữa. Rồi một người đàn ông đã làm tôi thay đổi suy nghĩ của mình, cảm thấy yêu đời hơn và có niềm tin vào tình yêu hơn, đó là người yêu hiện tại của tôi. Anh hơn tôi bốn tuổi, làm trong ngành in.

Chuyện sẽ chẳng có gì để nói khi người yêu cũ sắp lấy vợ, anh đã gặp tôi. Anh nói sống rất khổ sở, cuộc sống không được như ý muốn. Anh bị ép cưới, người ta không quan tâm anh, bất kể lúc nào anh cũng nghĩ về tôi. Anh hỏi giờ phải làm sao khi hình ảnh của tôi còn hiện hữu trong cuộc sống của anh. Từ thói quen, kỷ niệm, món quà ngày yêu nhau và cả tấm ảnh của tôi anh vẫn giữ trong ví. Anh bảo muốn hủy hôn với người ta vì biết lấy cô ấy thì sẽ nằm trong tứ hành xung.

Từ khi yêu nhau đến nay anh đã gặp rất nhiều phiền phức, muốn tôi quay lại với anh và không muốn tôi lấy chồng. Nói thật tình yêu của tôi với anh vẫn còn nhưng hiện tại tôi đã có người yêu mới, đã thề với lòng mình sẽ yêu và thương bạn trai hiện tại nhiều hơn. Tôi từng yêu và hiểu nếu thời gian này bỏ người yêu thì anh ấy sẽ khổ tâm lắm, tôi không thể vô tâm như vậy. Còn với tình cũ, tôi luôn động viên anh "Dù chúng mình không đến được với nhau em vẫn luôn chúc anh hạnh phúc. Giờ mỗi người đều có cuộc sống riêng rồi, em hy vọng anh sẽ giữ kỷ niệm tình yêu của mình ở trong tim. Đừng khơi dậy quá khứ nữa anh, mọi việc làm đều phải quyết định sáng suốt để không ân hận anh nhé. Hãy dành tình yêu cho gia đình nhỏ bé của anh nhiều hơn, coi em như người bạn tốt anh nhé".

Hậu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top