Thứ Hai, 8 tháng 9, 2014

Đoán độ dâm của phụ nữ qua tướng mạo

Thưa bác sĩ, chồng đã nổi cáu với tôi, khi loáng thoáng nghe ai đó nói tôi là “tướng dâm”, và “phụ nữ có tướng mạo dâm thì chỉ để cặp bồ, không hợp để làm vợ”.

Tôi nghe mà uất nghẹn, không biết ai ác với tôi đến vậy. Căn cứ vào điều gì để đánh giá một người có tướng dâm? Tôi thấy tôi cũng bình thường như bao người khác.

Có thể khẳng định rằng, chuyện ai dâm, ai không dâm, không thể nhận diện bằng “mắt thường” được. Cho đến nay, việc nhìn tướng mạo để đoán “khoản ấy” cũng chỉ dừng lại ở mức độ cho vui, thiếu cơ sở khoa học.
Một số ít đàn ông mạnh miệng phán như thánh, rằng “cô đó dâm lắm”, “bà kia nhìn là biết dễ thèm tình”, dù có thể các ông chẳng có chút cơ sở nào để đánh giá. Nói như vậy để chị yên tâm rằng, ai đó đánh giá chị như trên cũng chỉ là cách nói vui miệng, vô thưởng vô phạt, chị không cần phải nặng lòng.

Về mặt nhân tướng, Viên Lão Trang từng đưa ra thuyết 72 tướng dâm (hay liếc xéo, nhìn trộm; nói năng lảm nhảm một mình; mông cao ngực mẩy; eo nhỏ, vai xuôi; núm vú hướng xuống; mặt lớn, mũi nhỏ; môi mỏng và trắng; môi xám xanh như chàm; bước đi xiêu vẹo; nói lắp bắp hụt hơi; giọng cười như ngựa hý…). Thế nhưng, trong 72 mẫu tướng được liệt kê, người phụ nữ nào nhìn vào cũng… thấy mình trong đó. Chẳng lẽ, ai cũng có tướng dâm?

Đàn ông thường ngắm phụ nữ đẹp, nếu cùng ngắm với những người đàn ông khác, thể nào cũng đưa ra lời bàn tán, nhận xét. Khi câu chuyện về sắc vóc nhạt đi, họ dễ chuyển hướng qua đề tài “người phụ nữ đó có dâm hay không”.

Hiểu một cách nôm na, dâm nghĩa là ham muốn cao. Với cách hiểu đó, một người phụ nữ bị đánh giá là dâm thì nên mừng hơn lo, bởi ai cũng muốn duy trì mức độ ham muốn ở mức cao.

Ở góc độ khoa học, để đưa ra nhận định về sức khỏe tình dục của một người, các bác sĩ phải tiến hành từ xét nghiệm này đến chẩn đoán kia, kết hợp cả liệu pháp tâm lý, mới tạm đưa ra được nhận định về “khoản ấy”. Thế nên, việc chỉ nhìn tướng mạo mà nhận định về “năng lực tình dục” chỉ có ý nghĩa “nhàn đàm” trong lúc trà dư tửu hậu.

Ngày nay, khi cái nhìn về tình dục thoáng và bình đẳng hơn, nếu ông chồng nào vô tình nghe thiên hạ nói xa nói gần về việc “vợ có tướng dâm” thì cũng nên mỉm cười và mừng thầm trong bụng. Rõ ràng, đời sống tình dục mà có được xuất phát điểm là cả hai vợ chồng đều có nhu cầu cao thì thuận lợi rất lớn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top