Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

Xin trả lại cô người đàn ông bạc bẽo

Khi tình cảm của chúng tôi đủ mặn mà để tính đến chuyện hôn nhân thì cô - người tình cũ của kẻ sắp làm chồng tôi, lại quay về và nằm trong vòng tay ấm áp của anh ấy.
Cô gái à, tôi không biết phải gọi cô là gì cho đúng nghĩa nữa. Cô kém tôi chính xác là 21 ngày tuổi, tốt nghiệp đại học sau tôi một năm, gọi tôi là chị bằng cả sự tôn trọng. Vậy mà cô lại làm cái việc không thể chấp nhận được với người tôi yêu thương và sẽ lấy làm chồng.

Cô có quá nhiều tham vọng mà tôi chẳng thể nào biết được. Rõ ràng cô cũng đang quen và yêu thương một ai đó nhưng những lúc cô đơn lại tìm về “chốn cũ”. Tôi không biết liệu đó có gọi là “tình cũ chưa dứt” hay không nhưng chính cô đã khiến con người ấy phản bội lại tình yêu và sự chung thủy của tôi một thời. Hai người đến với nhau để tìm lại hơi thở quen thuộc ngày nào trong khi tim tôi đang đau lên từng cơn. Tôi những tưởng mình đã chết đi khi anh thú nhận tất cả, đây cũng không phải lần đầu tiên tôi biết đến chuyện đó.

Mối quan hệ phức tạp giữa ba người chúng tôi bắt đầu từ những lỗi lầm. Tôi và anh bắt đầu yêu nhau khi cô bỏ mặc anh và vui chơi bên người mới (người đàn ông hiện tại). Chúng tôi thật sự yêu nhau khi không còn bất cứ sự ràng buộc hay dối trá nào. Tôi tôn trọng quá khứ của anh, tôn trọng cô, không muốn bới móc những lỗi lầm của anh trong quá khứ mà cô chưa một lần được biết đến, vì tôi yêu và xem trọng người đàn ông này hơn tất cả những gì đã xảy ra.

Rồi khi tình cảm của chúng tôi đủ mặn mà để tính đến chuyện hôn nhân thì chính cô - người tình cũ của kẻ sắp làm chồng tôi, lại quay về và nằm trong vòng tay ấm áp của anh ấy. Tôi tự hỏi liệu những dòng tin nhắn hàng đêm của mình có làm gián đoạn cuộc mây mưa của họ và những lúc các người bên nhau có một lần nghĩ đến sẽ làm tôi tổn thương? Chắc chắn con quỷ dữ trong cô và cả anh ấy đã làm mờ đi lý trí và sự tỉnh táo của những kẻ lẽ ra phải khiến người khác tôn trọng.

Tôi suy sụp bởi lòng tin đã bị đánh cắp và sự phản bội đang bao trùm. Tôi ước gì đã không lựa chọn anh vào cuộc sống của mình, ước gì đủ lạnh lùng để khước từ thứ tình cảm vội vàng của anh, ước gì tâm tôi tĩnh lặng nhưng đã quá muộn để chấp nhận vì anh làm tất cả. Tôi đã yêu người tình của cô bằng một tình yêu chân thành, không toan tính, chấp nhận nghe những lời nói chẳng lọt tai của người thân, những người ngoài cuộc. Vậy mà giờ đây chính tôi lại bị các người cho nếm trái đắng.

Tôi thật sự không hiểu tại sao cô lại làm thế khi thừa biết mối quan hệ của chúng tôi đã sắp đi vào quỹ đạo. Có phải vì cô tham lam hay đơn giản chỉ muốn làm tôi đau khổ? Cô đã yêu người khác và bỏ mặc người tôi yêu khi anh ấy đang cần, vậy mà giờ lại tìm đến anh để sẻ chia hơi ấm. Cô đã nắm rất chính xác điểm yếu của người đàn ông tồi tệ này, đó là lời khen tặng. Anh ta chẳng thể nào có đủ khôn ngoan để khước từ một thân hình rực lửa như cô được, chắc chắn sẽ càng chìm đắm hơn khi những đường cong tuyệt mỹ của cô hòa tan vào anh.

Anh ấy lại si mê cô và hời hợt với trái tim lạnh giá này. Thật buồn cười khi người đàn ông đó không hề muốn giấu giếm tôi, anh nói mọi thứ để chứng kiến trái tim tôi rã rời và vỡ tan thành từng mảnh. Anh đã cho cô một gia đình, điều mà tôi chẳng thể nào có được. Tôi thừa nhận đã thua cô, không phải thua về trí tuệ và khối óc mà thua vì chưa một lần có được những thứ cô đã có, không có được tình yêu và gia đình của anh.

Chúng tôi chia tay vì những lỗi lầm không đáng có của cô và anh ấy. Một lần, hai lần, thậm chí ba lần tôi chấp nhận được nhưng tiếc thay tôi không phải kẻ ngốc để các người mặc sức đùa giỡn. Tôi cũng không đủ bao dung để suốt ngày đi tha thứ cho người đàn ông mang nhiều lầm lỗi. Những kế hoạch về tương lai cho một cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc đã chấm dứt, không có mộng ước nào được thực hiện.

Những hy sinh của tôi dành cho anh ấy trong thời gian qua cũng không đủ để lấp đầy khoảng trống và nỗi đau tôi phải chịu. Anh nhiều lần muốn chia tay với tôi vì cô, tôi cũng không còn muốn giữ chân anh nữa. Viễn cảnh về một gia đình hạnh phúc với người vợ trẻ làm công chức, người chồng làm doanh nghiệp và những đứa con ngoan đã chẳng thể nào thành. Nếu có chăng nữa thì có lẽ người vợ đó cũng là cô chứ chẳng phải tôi. Cô đã thắng, cô có được trái tim, thân xác và cả gia đình anh ấy, thậm chí còn có người đàn ông bên lề đang yêu thương cô vô điều kiện (giống như kẻ ngốc đang bị cắm sừng mà không hay).

Tôi không muốn nói trước điều gì cả, càng không phải hèn nhát đến nỗi không dám nói những điều này trước cô. Chẳng qua vì những người có đầu óc suy nghĩ và đủ trưởng thành sẽ không làm những việc ấu trĩ mà làm theo cách của riêng mình để giữ cho bản thân và cả người khác một chút tôn nghiêm, tự trọng.

Yêu thương và chờ đợi một người đã không còn thuộc về mình nữa thật bất hạnh. Tôi không muốn cuộc sống của mình cứ mãi bất hạnh như vậy. Điều sau cùng tôi muốn nói với cô: Hãy là một người phụ nữ có thể giúp anh vượt qua khó khăn về tài chính hiện tại chứ đừng mãi chỉ là người tình cuốn anh vào những đê mê bất tận bằng những cái lấn lướt dục vọng tầm thường để rồi khi tỉnh dậy anh đang dần trở thành kẻ trắng tay!

Dung

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top