Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014

Lý do đàn ông chúng tôi bồ bịch

Đàn ông chúng tôi thường ngoại tình vì ba lý do: thiếu sự chia sẻ của vợ, thiếu cảm hứng chăn gối với vợ và được vợ chiều quá mức.

Tôi là người làm bên luật nhưng lại phạm luật hôn nhân và gia đình. Đàn ông chúng tôi rất ít khi vào đọc mục Tâm sự nhưng những bài hay chúng tôi đều có thể lưu tâm. Tôi vừa trải qua một bài toán cuộc đời như chị Hằng trong bài trước, tôi không tiếc lời khen cho chị và sẽ chỉ ra những ý đúng trong cách xử lý của chị. Với tư cách là một người đàn ông, tôi dám cam đoan 80% chúng tôi sẽ quay lại dù là còn yêu hay không còn yêu nhiều như trước, 20% còn lại là những người hết thuốc chữa, mê mẩn không điểm dừng, thiếu bản lĩnh đàn ông tôi xin không đề cập.

Hiện tôi sống một mình, vừa ly hôn vợ cách đây vài tháng, lý do là tôi ngoại tình. Những người phụ nữ có biết tại sao đàn ông chúng tôi ngoại tình không? Có cả thảy ba lý do: thiếu sự chia sẻ của vợ, thiếu cảm hứng chăn gối với vợ và được vợ chiều quá mức. Tôi thực sự không bao giờ nghĩ mình sẽ đi ngoại tình vì vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình yêu. Tôi ngoại tình vì lý do thứ nhất, bạn bè hầu hết rơi vào lý do thứ hai và một số ít người quen của tôi rơi vào lý do thứ ba. Cho dù vợ có kém khoản chăn gối, nuông chiều chồng nhưng biết chia sẻ, tôi hoàn toàn không thể rơi vào vòng tay người con gái khác.

Tôi không muốn kể xấu vợ nhưng các chị có biết đàn ông chúng tôi bị áp lực tiền bạc, đi làm về chỉ muốn vợ như con thỏ nhỏ nhẹ, muốn góp ý gì thì tối đến nằm ôm chồng thủ thỉ, chúng tôi nguyện làm hết cho các chị. Cớ sao họ cứ phải la toáng lên, hoặc hét vào mặt nhau, không thông cảm cho nhau mà luôn chỉ trích. Khi người bạn đời được coi là thân quen tuyệt đối với chúng ta mà không thể nói chuyện được thì ắt ta sẽ tìm một người hiểu chuyện để tâm sự. Khi đó vấn đề trở nên phức tạp, chúng tôi bắt đầu có tình cảm với người khác vì họ lắng nghe và thấu hiểu được.

Tuy nhiên chúng tôi đủ tỉnh táo để biết nên chọn gia đình hay tình nhân, chúng tôi không bao giờ có ý định chọn tình nhân, chỉ thấy tiếc vì cô ấy lắng nghe, thấu hiểu và cổ vũ. Nếu các bà vợ thân yêu nhẹ nhàng, khéo léo với chồng chút thôi, chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng thoát khỏi cơn say ngoài luồng, giật mình trở về với vợ. Khi đó mong hãy tha thứ vì chúng tôi cần gia đình hơn mọi thứ.

Nhiều khi chúng tôi chiến thắng được lý trí, quay về mà còn bị vợ khinh ghét, rêu rao, chửi bới thậm tệ, chính điều này đã không thể níu kéo chúng tôi quay về. Vậy nên tôi mới phục chị Hằng, đánh giá cao sự chuẩn mực của chị trong giao tiếp, vô cùng hiểu tâm lý đàn ông. Chị ấy cho chồng ba tháng, dù tôi đang yêu tình nhân đến si mê tôi cũng sẽ quay về bên vợ. Ba tháng chờ vợ mình quyết định còn kinh khủng hơn sắp bị đuổi việc.

Trước đây ở trường đại học tôi phải học qua môn Tâm lý học đại cương. Việc khiến cho một người hoang mang không biết ý nghĩ của đối phương sẽ dẫn đến hành động làm mọi cách có thể để cứu vãn của anh ta. Đây là một nỗi sợ điển hình của những người ngoài luồng: sợ mất gia đình, mất vợ đẹp con khôn trong trường hợp này, sợ mang tiếng, sợ người ngoài đánh giá, sợ mất đi chỗ dựa tinh thần... Tôi cho rằng chị Hằng hay ở chỗ chị có vẻ đã sắp xếp hết để mọi chuyện diễn ra theo ý nghĩ của mình.

Ba tháng của chị dành cho chồng là vô cùng quý giá, như tôi còn chẳng được cho đến một tuần dù 2 ngày xa vợ là tôi đã cảm thấy lo và trống vắng rồi. Căn nhà không có hơi người phụ nữ thật lạnh lẽo và kinh khủng. Khoảng thời gian chị Hằng nói cho mình quyết định, đó là lúc chị ấy muốn anh chồng tự chấm dứt, thể hiện sự thật lòng, đảm bảo xa vợ lâu như vậy cảm giác nhớ nhung sẽ dâng lên, chị ấy khôn hơn khi mang cả con của mình đi. Sau đó coi như không có chuyện gì xảy ra, đi du lịch, đăng những dòng vui vẻ… thử hỏi người chồng nào mà không buồn, không đau.

Người chồng sẽ nghĩ vợ mình không còn yêu nữa, không còn là sự ảnh hưởng cảm xúc đến vợ, người vợ chuyển niềm đau từ chính bản thân qua người chồng, kế hoạch quá xuất sắc và hoàn hảo. Như khi chúng ta hay đi hẹn hò vậy, lâu lâu nhìn thấy mặt nhau cảm xúc lại yêu nhiều hơn, nên chị Hằng bảo anh chồng đừng làm phiền nhưng vẫn tạo cơ hội cho hai người gặp nhau 2 tuần một lần. Có phải chị quá thông minh không? Điều này không phải ai cũng nghĩ ra, nên tôi thực sự nể. Nể hơn nữa khi chị biết dùng con cái làm vũ khí tối ưu cho mình.

Tôi cũng có một đứa con gái nhưng vợ không dạy cho con cách nói chuyện lém lỉnh như chị. Tôi nghĩ chị là một người học văn giỏi, cách hành văn tương đương với trình độ thư ký riêng của tôi (tôi làm về luật), vậy nên những câu từ chị truyền đạt cho chồng hết sức ngắn gọn, đầy đủ và sắc bén. Dạy con biết yêu và biết nịnh cả cha lẫn mẹ. Chị là người sắc sảo nhất mà tôi từng biết, bài viết này thực sự tạo cảm hứng cho tôi mổ xẻ những chi tiết hay của nó.

Có một vài người bình luận thấy không hiểu được sâu xa vấn đề, nhưng có những người hiểu rất rõ, tường tận, nhất là có một người dùng từ "chị Hằng không phải người phụ nữ đơn giản". Tuy nhiên chúng tôi yêu và nể chị hơn chứ không hề sợ cái không đơn giản ấy của chị. Chị không đơn giản về đạo đức, cách xử trí, nhân phẩm, quan trọng chị chỉ cho những người vợ thấy điều cần thiết của một mối quan hệ trong hôn nhân là tôn trọng đối phương. Ngay cả khi ghen tuông cũng không làm bẽ mặt chồng, không chửi rủa hay đay nghiến chồng, mà như cách chị khai mở cho chồng thấy chị mới là tất cả, là người cần trong cuộc đời anh ấy.

Tôi yêu chị Hằng trong bài viết vì không bao giờ nghĩ trên đời xuất hiện một người phụ nữ như chị. Đọc đến những chi tiết nhỏ như cách nói chuyện của con gái, công việc, mẹ chồng, tôi khẳng định đây là câu chuyện có thật, như chúng tôi muốn phá một hồ sơ phải xác minh tính chân thực của nó. Tuy nhiên điểm chưa hay của chị Hằng là kể với mẹ chồng, tôi cũng chưa hiểu rõ lý do chị làm vậy. Dù sao đây cũng là một trong số ít những bài tôi lưu vào để lấy ra đọc và suy ngẫm. Cách xử lý hay, triệt để và khiến người khác vừa nể vừa yêu.

Nếu vợ tôi mà làm được như chị Hằng tôi không bao giờ có ý định ký vào đơn ly hôn. Mong các chị em phụ nữ hãy hiểu chồng mình hơn và xử lý bình tĩnh, lý trí như thế này cho tất cả chúng ta đều yên ấm cửa nhà. Còn phần chồng chị Hằng ngoại tình, tôi nghĩ có thể do cô gái kia chủ động trước để có vị thế trong công ty, phần vì có vợ quá tốt nên sinh tật, như lý do thứ 3 tôi đề cập “được nuông chiều quá mức”. Chiều chồng quá cũng là một cái dở của chị Hằng nhưng với một người phụ nữ thông minh như chị, tôi tin chắc chị đã nhìn ra điều này trước tôi. Cam đoan từ chuyện đó về sau anh chồng chị Hằng sẽ không còn được nuông chiều quá đáng nữa. Cám ơn các bạn đã đọc và hiểu hơn về cánh mày râu chúng tôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top