Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Không thể hòa thuận được với em ruột

Mỗi lần nhìn thấy nó buồn, điểm kém, tôi không quan tâm cho lắm, thậm chí còn thấy nó xứng đáng bị như vậy. Nó ước không có chị, tôi ước không có em, buồn cười thật bởi hầu hết những anh chị em tôi biết đều rất thương yêu nhau.

Tôi và nó hơn kém nhau 2 tuổi nhưng chưa bao giờ có lấy một giây phút hoà thuận. Thấy mấy đứa bạn cùng lớp có anh chị em hoà thuận mà ghen tị. Không phải là do ganh đua hay được nuông chiều hơn mà đơn giản chỉ là khó ưa được. Bình luận, nhận xét về một vấn đề gì đó mà không đúng ý thì lại bắt đầu cãi nhau hay đơn giản là không cho nhau mượn cái gì, lúc đầu thì nói qua nói lại, sau đó cãi nhặng xị lên, kinh khủng hơn là đánh nhau; nhẹ thì trầy da, nặng thì chảy máu, xước xát. Tôi ghét nó, không bao giờ có thể hoà thuận được. Tôi ước gì nó chưa bao giờ được sinh ra, ước gì nó không phải em của tôi.

"Chị em" ư? Hai từ đó không xuất hiện trong từ điển của tôi bao giờ. Điên lên thì chỉ có mày tao thôi. Rồi cả mẹ tôi nữa, khi nào mẹ cũng bênh nó, nhiều lúc tôi bị mắng oan vì cái tội của nó cũng điên tiết lắm chứ. Lúc đấy tôi cảm thấy rất choáng, không kiểm soát được bản thân, nhìn thấy cái gì nhọn nhọn, nguy hiểm chỉ muốn... xong đời luôn thôi. Tâm lý lúc đó làm sao ấy, như bị cục tức nó sai khiến, chứ có phải mình đâu.

"Anh em như thể tay chân. Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần". Có lẽ câu tục ngữ này không thể áp dụng với tôi và nó bởi chẳng hiểu sao mỗi lần nhìn thấy nó buồn, điểm kém, tôi không quan tâm cho lắm, thậm chí còn thấy nó xứng đáng bị như vậy. Tôi chắc chắn nó cũng suy nghĩ như thế đối với tôi. Nó ước không có chị, tôi ước mình không có em, buồn cười thật đấy bởi hầu hết những anh chị em tôi biết họ đều rất thương nhau và luôn ủng hộ cho nhau.

Chuyện gì đã xảy ra suốt những năm qua khiến tôi và nó luôn phải thù hằn, căm ghét nhau đến vậy? Tôi cũng chẳng nhớ chuyện bắt đầu từ khi nào nhưng cứ thấy nó là tôi ghét. Có lẽ cái số không hợp để làm chị em một nhà, bởi tôi nghĩ nếu chị em trong nhà suốt ngày ganh ghét, đánh nhau kiểu tôi với nó thì tốt nhất hoặc tôi hoặc nó không được sinh ra. Chị em kiểu này tôi chán và mệt mỏi lắm rồi.

Thúy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top