Thứ Ba, 19 tháng 8, 2014

Không còn niềm tin với bạn trai

Giờ anh và người con gái đó là đồng nghiệp, ngày nào cũng gặp nhau, thử hỏi tôi làm sao tin được. Bế tắc, tôi muốn kết thúc mối tình này nhưng không đủ can đảm làm điều đó.

Tôi 24 tuổi, làm việc cho một công ty tư nhân xa nhà, ở tuổi này bắt đầu lo cái ăn cái mặc và chuyện tình cảm rắc rối. Tôi và anh quen nhau 5 năm, thời còn là sinh viên hai đứa gắn bó thân thiết. Hai đứa thường cãi nhau vì tôi luôn cảm nhận anh ấy giấu mình điều gì đó. Quen được hai năm, tôi vấp ngã và đau đớn khi biết anh quen cùng lúc hai người con gái, ba chúng tôi là bạn học cùng lớp.

Một năm tôi phải chứng kiến cảnh hai người vui vẻ, lòng đau như xé, chưa bao giờ cảm thấy cuộc sống tồi tệ như thế. Anh và cô bạn học quen nhau được một năm thì chia tay, anh quay lại giải thích với tôi, nói cô bạn không được sống trong gia đình đầy đủ cha mẹ nên anh cảm thông và muốn bảo vệ cô ấy. Suốt một năm làm điều đó nhưng anh không thể quên được tôi vì hai đứa tôi ở gần nhau, phòng trọ chỉ cách vài căn, ra vào chạm mặt.

Có những lần tôi đi chơi cùng mấy người bạn, anh đã thức đợi tôi về. Tôi cảm nhận được tất cả và cũng vì thương anh nên đồng ý quay lại. Được hai năm chúng tôi ra trường, tôi đi làm ở tỉnh, anh không tìm được việc ở gần tôi. Buồn chán tôi hay cự anh, đuổi anh đi. Rồi anh cũng đi tìm một công việc đúng chuyên ngành và ở khá xa nhưng giấu tôi, nói chỉ đi làm công nhân.

Hai tháng sau anh mới nói sự thật cho tôi biết anh được cô bạn học đó giới thiệu vào làm chung công ty. Có lẽ nhiều người nói tôi si tình và mê muội, tôi cũng nhận ra điều đó, nhiều lúc muốn thoát khỏi cuộc tình đầy đau khổ này vì trong lòng chỉ còn tồn tại niềm tin ảo. Anh nói vì tôi đuổi anh đi nên anh mới đi chứ đâu có muốn.

Giờ anh nói hãy đợi hai năm nữa, anh thương tôi thật lòng, mọi chuyện đã kết thúc, vậy mà tôi luôn có cảm giác không yên. Giờ hai người họ là đồng nghiệp của nhau, ngày nào cũng gặp nhau, thử hỏi tôi làm sao tin được. Bế tắc, tôi muốn kết thúc mối tình này nhưng không đủ can đảm làm điều đó. Hãy giúp tôi mạnh mẽ hơn để tìm được hướng đi đúng. Xin chân thành cám ơn ý kiến của mọi người.

Thảo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top