Thứ Bảy, 23 tháng 8, 2014

Đi tẩm quất “bằng miệng”, nam sinh sợ hãi vì mưng mủ ở “chỗ kín”

Sau khi đi tẩm quất, được các nhân viên tẩm quất phục vụ từ A đến Z, V. Nhiễm bệnh lậu và cho đến nay việc điều trị của V. mất gần 20 triệu đồng.

Nam sinh nếm quả đắng của tẩm quất

Gặp bệnh nhân Nguyễn Văn V. trú tại Hoàng Mai, Hà Nội tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, V. Nhăn nhó khi mang cuốn sổ khám đưa cho bác sĩ Nguyễn Thành tại phòng khám số 1 của Bệnh viện. Không giống như những bệnh khác, V. không nói nên lời, cậu chỉ lôi ra một mớ hồ sơ cậu đang khám ở một phòng khám tư bên ngoài.
Khi nhìn kết luận của phòng khám tư là lậu cầu, Bác sĩ Thành đã cho bệnh nhân đi làm lại các xét nghiệm. Kết quả, V. mắc bệnh lậu.
Ảnh minh họa
Chia sẻ với bác sĩ, V. cho biết hai tuần trước sau hai tháng nghỉ hè, cậu lên Hà Nội gặp lại các bạn để hàn huyên. Vừa ở quê lên, trong túi rủng rỉnh tiền mẹ vừa cho, V. và các bạn đã rủ nhau đi tẩm quất. Cậu ý thức được việc quan hệ với nhân viên tẩm quất nên chỉ cho nhân viên thực hiện bằng đường miệng. Hai ngày sau, V. thấy các triệu chứng đi tiểu đau, đau bụng dưới… Cậu lên mạng tìm kiếm triệu chứng thì giống với bệnh lậu.
Xấu hổ, V. không dám đến bệnh viện. Cậu chọn phòng khám tư để chữa bệnh, một phần do bác sĩ dọa mức độ nguy hiểm của bệnh lậu, một phần do chưa bao giờ rơi vào cảnh oái oăm như thế. V. được các nhân viên y tế đưa cho bảng điều trị bệnh trong vòng nửa tháng với các liệu trình truyền dịch, tiêm kháng sinh… Nhìn sơ qua mỗi ngày điều trị hết 1, 5 triệu đồng. V. nhẩm tính mất ngót nghét 20 triệu đồng. V. vay bạn bè để có thêm tiền đi khám bệnh.
Cậu vào viện điều trị ngày mất cả chục triệu đồng nhưng vẫn có triệu chứng tiểu buốt, chảy mủ ở đầu dương vật. Lo lắng bệnh nặng lại không có tiền nên V. xin rút lui. Cậu về nhà sốt ruột không biết kiếm đâu ra số tiền lớn như thế để vào bệnh viện chữa bệnh. Nếu không chữa, bác sĩ dọa có thể vô sinh. Cậu sinh viên mâu thuẫn có nên khai thật với mẹ hay âm thầm tìm cách chữa bệnh.

Chiêu trò của phòng khám tư

Cậu lên mạng tìm kiếm các địa chỉ khác chữa bệnh. Tình cờ, V. đọc một bài báo thấy Bệnh viện da liễu Trung ương cũng chữa bệnh lậu. V. cân nhắc rồi định mang hồ sơ bệnh án đến cầu cứu các bác sĩ ở đây.
Bác sĩ Nguyễn Thành điều trị cho V. cũng khuyến cáo không nên hoang mang với bệnh lậu kẻo mất tiền oan.
Gặp bác sĩ Nguyễn Thành, cậu sinh viên năm thứ 3 giọng lí nhí “cháu không có tiền, chỉ có gần 4 triệu mẹ cho nhưng đã làm xét nghiệm ở bệnh viện tư đó hết gần 2 triệu đồng rồi”.
Đối với trường hợp của V. bác sĩ Nguyễn Thành cho biết bệnh viện chỉ cần điều trị một vài hôm là khỏi. Các phòng khám tư có quy trình điều trị giống bệnh viện nhưng họ cố tình níu khách hàng để kiếm lợi nhuận. Với triệu chứng bệnh của V. bác sĩ cho rằng chỉ cần tiêm spectinomycin 2g và Ceftriaxone 0,25g một mũi duy nhất ở mông là bệnh nhân có thể khỏi. Sau đó, bác sĩ điều trị thêm bệnh nhiễm Chlamydia khoảng vài ngày bệnh sẽ khỏi. Chi phí điều trị bệnh khoảng  5 đến 700 nghìn đồng chưa kể phí xét nghiệm.
Thực tế, nhiều bệnh nhân sau khi điều trị ở phòng khám tư mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn trong bệnh viện họ lại vào viện xin điều trị. Cho đến nay, bệnh viện da liễu Trung ương còn gửi cả phác đồ điều trị bệnh lậu tới các nhà thuốc để người ta có thể hướng dẫn cho người bệnh.
Bác sĩ Nguyễn Thành khuyến cáo bệnh lậu lây qua đường tình dục và quan hệ bằng miệng có thể mặc bệnh lậu. Điều này, nhiều bệnh nhân không biết vì khi đi “giải ngố” ở các quán đèn mờ họ vẫn nghĩ cho nhân viên quan hệ bằng miệng là an toàn.
Biểu hiện bệnh lậu ở bệnh nhân nam chỉ xuất hiện sau hai ba ngày nhiễm bệnh. Có người chậm mất khoảng một tuần. Biểu hiện chính có thể thấy mót tiểu hoặc tiểu lắt nhắt, tiết dịch niệu đạo, viêm đỏ niệu đạo, tiểu són – đau rát, sưng đau tinh hoàn, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn…
Những người có quan hệ tình dục không an toàn (có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục qua đường miệng, hậu môn và tiền sử mắc lậu và chlamydia) có nguy cơ cao mắc bệnh hơn. Tuy nhiên, bác sĩ Thành cũng khuyến cáo cần loại trừ các bệnh khác có triệu trứng gần giống như: nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm hậu môn, viêm phần phụ, viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, thống kinh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top