Thứ Bảy, 30 tháng 8, 2014

Băn khoăn về chồng sắp cưới

Tin Moi Anh đối xử với bạn bè và người thân rất tốt, nhiệt tình, rất thông cảm và hiểu cho họ nhưng đối với tôi lại khác hẳn. Anh khắt khe với tôi những lỗi nhỏ.
Tôi 25 tuổi, quen anh gần 5 năm. Nhà tôi cách nhà anh khoảng 500 km, tôi đã suy nghĩ rất nhiều nhưng vì yêu nên bỏ qua hết mọi trở ngại để hai đứa có thể cưới nhau. Anh chín chắn, đàng hoàng, không hề có tính trăng hoa, sống lý trí, còn tôi hơi con nít, hay tủi thân, khóc lóc. Yêu 5 năm, hạnh phúc cũng nhiều mà nước mắt cũng không kém, chúng tôi yêu nhau nhiều nên chưa lần nào chia tay, chỉ giận nhau rồi bỏ qua.

Trừ khi cãi nhau, còn lại tôi và anh khá hợp, anh chẳng tiếc tôi thứ gì hết, thích đi chơi hay gì đó anh sẵn sàng, luôn lo lắng và quan tâm chu toàn cho tôi. Ngược lại, tôi thích chăm sóc cho anh từ những điều nhỏ nhất, nấu những món anh thích, bên cạnh mỗi lúc anh buồn, chia sẻ mọi điều với anh, chẳng giấu điều gì cả. Chúng tôi đã làm đám hỏi và khoảng 6 tháng nữa sẽ cưới nhau, hai bên gia đình rất quý hai đứa.

Chuyện sẽ tốt đẹp nếu như không có những chuyện dưới đây làm tôi băn khoăn lắm, không biết nên làm thế nào:

Tôi với anh hay cãi nhau, từ chuyện to cho đến chuyện bé, rồi bé xé ra to luôn. Nguyên nhân chắc do tính con nít và bướng của tôi, thêm tính hay áp đặt và không thích giải thích của anh. Tôi nghĩ yêu thì cãi nhau là bình thường, quan trọng thái độ lúc cãi nhau. Anh bao giờ cũng im lặng hoặc bỏ đi, hoặc nói tùy tôi thích nghĩ sao thì nghĩ. Tôi không thế đối thoại với anh những lúc như vậy được, nhiều khi đang giải quyết chuyện quan trọng mà cãi nhau coi như đổ bể luôn, hoặc tôi chủ động nhường anh sẽ xong việc. Những khi vui vẻ, tôi nói nhẹ nhàng: Em nghĩ cặp nào cũng cãi nhau, giận nhau nhưng quan trọng mình giải quyết thế nào. Nếu em sai anh cứ nói hoặc la mắng chứ đừng im lặng, còn nếu anh sai thì phải nhận lỗi rồi sửa". Anh cũng gật gật rồi sau đâu lại hoàn đó.

Chuyện nữa là tôi thấy anh đối xử với bạn bè và người thân rất tốt, nhiệt tình, anh rất thông cảm và hiểu cho họ nhưng đối với tôi lại khác hẳn. Anh khắt khe với tôi những lỗi nhỏ, những chuyện làm anh không vừa lòng và thích cáu khi nào thì cáu. Anh thường chỉ cho tôi cách giao tiếp, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau nhưng với tôi anh chẳng lựa lời gì hết, chẳng bao giờ làm cho tôi vui lòng. Trước đây tôi cũng bướng ghê lắm, vì anh tôi thay đổi rất nhiều còn anh chẳng vì tôi mà thay đổi gì cả; nói bao nhiêu lần, ngọt nhạt, khóc lóc chẳng ăn thua. Hay anh nghĩ tôi là người yêu rồi nên không cần giữ kẽ, biết tôi yêu nhiều nên không sợ mất lòng?

Tiếp nữa, nhà tôi cách nhà anh 500 km, đối với tôi là xa, bản thân lại chẳng phải người mạnh mẽ, hay tủi thân nên toàn núp góc nào đó rồi khóc. Tôi sợ cưới rồi những khi vợ chồng xích mích lại phải bơ vơ ở thành phố này.

Còn khoảng 6 tháng đám cưới sẽ diễn ra nhưng dạo này chúng tôi thường xuyên cãi nhau, khi cãi rồi tôi cũng buồn mà anh cũng chẳng kém nhưng rồi lại bỏ qua, vui vẻ trở lại. Tôi nghĩ giờ còn yêu, sau này bao nhiêu chuyện tiền bạc, con cái rồi cứ như thế này làm sao sống với nhau được. Bao nhiêu lần tôi nói nghiêm túc về chuyện này anh lại bảo: "Lại bắt đầu rồi đó. Thôi mệt lắm", rồi lơ luôn. Nhiều lúc giận quá tôi định bỏ đi đâu một thời gian hoặc im lặng không liên lạc nhưng khoảng một ngày chịu không nổi, hoặc anh gọi là tôi lại nghe máy ngay. Tôi nên làm thế nào, chấp nhận chuyện này hay tạm chia tay một thời gian để cả hai nhìn lại? Xin mọi người tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Thanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top