Thứ Sáu, 11 tháng 7, 2014

Nữ thích vuốt ve bạn gái có phải là les

Lần đầu tiên hai đứa ngủ chung giường với tư cách hai người bạn, nằm cạnh bạn ấy và được bạn ấy ôm, em có cảm giác rất lạ.
Em đang rất hoang mang không hiểu rõ giới tính của mình. Em có một người bạn gái thân và hai đứa rất hiểu nhau. Sau nhiều lần ngủ chung, em rất muốn được bạn ấy ôm ấp vuốt ve và muốn được hôn nữa. Lúc đầu bạn ấy cũng chịu và em thấy hạnh phúc khi được ở cạnh bạn ấy.
Khi xa bạn ấy em rất nhớ, nhớ đến lạ lùng, mỗi ngày đều gọi điện nói chuyện. Khi được ở gần, em chỉ nghĩ ước gì em cùng bạn làm “chuyện đó”, dù em chưa từng quan hệ với nam hay nữ.
Em và bạn ấy đều biết khi ở gần bạn em có ham muốn nhưng bạn ấy không đồng ý. Em có phải là lesbian hay không? Em chỉ có cảm giác mạnh như vậy với mỗi bạn ấy thôi. Năm nay em 30 tuổi. (Baby)
Ảnh minh họa: Alualuna.wordpress.com.
Trả lời:
Chào em,
Xin chia sẻ với em những điều đang băn khoăn về xu hướng tình dục của mình. Em hãy bình tĩnh để có cách giải quyết tốt nhất.
Trước khi trả lời câu hỏi của em, chị cũng rất muốn biết một chút về bản thân em nhé:
- Em và bạn gái thân nhau từ khi nào?
- Bạn ấy bao nhiêu tuổi rồi?
- Em có cảm nhận về tình cảm của bạn ấy đối với em ra sao?
- Ngoài chuyện gần gũi thì em có nói gì với bạn ấy về tình cảm của em dành cho bạn ấy không?
Để xác định được có phải đồng tính hay không, em dựa vào định nghĩa sau: “Một người được gọi là đồng tính khi họ có rung động về cảm xúc và hấp dẫn về tình dục với một người cùng giới trong một khoảng thời gian bền vững”.
Qua đây em cũng có thể tự xem xét cảm xúc và xu hướng tình dục của mình để biết rằng em có phải là người đồng tính hay chỉ là hấp dẫn về mặt tình dục thôi. Thực tế nhiều người có thể yêu và quan hệ tình dục với cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, họ có xu hướng nghiêng về nam hay nữ nhiều hơn và em cũng thử nhìn lại quãng thời gian đã qua, em thường rung động với bạn cùng giới hay khác giới, đã yêu ai bao giờ chưa, họ là nam hay nữ? Nếu em thực sự nghiêng về bên nữ nhiều hơn, thì em cần biết cách để sống thật với bản thân.
Em nói chỉ có cảm xúc mạnh với bạn ấy, có thể là do tình yêu, nhưng cũng có thể 2 em quá thân nhau, nên đã nảy sinh tình cảm. Điều này không quá quan trọng, vấn đề là bạn ấy và em thấy hạnh phúc bên nhau là được.
Hiện tại, theo những gì em kể, thì em đang vượt quá những gì bạn ấy mong muốn. Vì thế, em cũng có thể nhìn nhận lại các hành động của mình với bạn ấy, tránh làm cho họ xa lánh hoặc hoảng sợ. Bởi cũng có thể những lần họ chấp nhận với em không ngoại trừ vì quá quý mến em. Nếu họ không có tình cảm hoặc nhu cầu tình dục với em mà em cố tình lấn tới, có thể bạn ấy sẽ né tránh hoặc cắt đứt quan hệ bạn bè đối với em.
Tình yêu chỉ có thể đẹp khi có sự tự nguyện từ hai phía. Vì em chưa biết bạn ấy có tình cảm với mình hay không thì nên có thêm thời gian để hiểu hơn tình cảm của bạn. Vì vậy trong những ngày sắp tới, em có thể quan tâm hơn tới bạn ấy bằng cách rủ bạn đi chơi nhiều hơn, ngày sinh nhật, ngày 8/3 em có thể tặng quà cho bạn. Hoặc em có thể sử dụng những câu từ ý tứ để bạn ấy hiểu được tình cảm của mình và xem phản ứng ra sao mỗi khi em tỏ ra thân thiết. Nhưng em cũng lưu ý: Vì hai em là bạn bè nên em cần thận trọng hơn, kẻo “xôi hỏng bỏng không”.
Chúc em có những quyết định sáng suốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top