Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014

Có nên bám trụ ở thành phố để xin việc

Bao moi Tôi đang có ý định về quê làm công nhân, bố lại muốn tôi ở trong này một thời gian nữa để xin việc, không để phí tấm bằng đã học. Mẹ bảo về nhà làm công nhân cũng được.

Tôi 24 tuổi, sinh viên mới ra trường hơn 3 tháng, giờ vẫn chưa xin được việc. Tôi đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh với anh trai nên về điều kiện kinh tế không phải lo lắng nhiều, hơn nữa giờ cũng đi làm gia sư đủ tiền tiêu, không phải xin tiền bố mẹ. Giờ trong tôi rất bối rối và cảm thấy áp lực, sợ tiếng điện thoại kêu, sợ nghe người thân gọi điện hỏi xin được việc chưa và nhiều cái khác nữa không tiện nói ra. Tôi cũng muốn mình xin được việc lắm chứ, cũng muốn đi làm nhưng xin chưa được thì biết làm sao.

Nói thêm tôi cũng xin đi bán hàng mà người ta không nhận vì thấp và người hơi mập. Một vài chỗ khác lại nói sẽ trả lời sau, chắc cái duyên chưa tới chăng? Con người tôi không thích cuộc sống bon chen, chỉ thích đơn giản sáng đi làm tối về nhà, không cần lương cao chỉ tháng 3-4 triệu là được. Tôi đang có ý định về quê làm công nhân, bố lại muốn tôi ở trong này một thời gian nữa để xin việc, không để phí tấm bằng đã học. Mẹ bảo về nhà làm công nhân cũng được, coi phí gần 5 năm bố mẹ cho ăn học. Nghe bố mẹ nói mà tôi thấy đau lòng lắm.

Tôi biết hiện trạng của mình bây giờ giống nhiều sinh viên mới ra trường khác, có khi các anh chị ra trường hơn năm rồi cũng chưa xin được việc như tôi, khó xin việc giờ là hiện trạng chung rồi. Thực sự tôi muốn về quê làm gì cũng được, không sợ người ta nói "nó ăn học mấy năm trời về cũng đi làm công nhân", chỉ sợ bố mẹ buồn và thất vọng về mình, nuôi một đứa con không có chí.

Sự thực nếu cho chọn lại 5 năm trước tôi sẽ không đi học mà học xong cấp 3 đi làm luôn. Mọi người hãy cho tôi lời khuyên nên ở lại thành phố chờ việc theo nguyện vọng của bố mẹ hay về quê sống cuộc sống mình muốn. Tôi cũng sợ nếu về quê có được sống cuộc sống như mình đang nghĩ không. Các anh chị đi trước cho một lời khuyên được không? Cảm ơn nhiều!

Khuê

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top