Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Chán vì lấy chồng sớm

Dù có nói mình buồn bao nhiêu chồng cũng không để ý đến cảm xúc của tôi, cứ nói hãy kiên nhẫn chịu đựng, đạo làm dâu ai cũng phải như vậy. Chồng chỉ thích đi chơi, ngày càng lạnh nhạt với tôi.

Tôi là người gốc Bạc Liêu, lên thành phố học được 2 năm, quen một người bạn không cùng lớp. Đến năm thứ ba gia đình biết, cấm không cho quen, nói nếu cưới mới cho quen tiếp, sau đó nhà tôi và nhà anh tính đến chuyện hôn nhân cho hai đứa. Chồng tôi sinh ra trong một gia đình khá giả nhưng đông anh em, ngày đám hỏi và đám cưới tôi rất buồn vì bà con bên nhà mình dị nghị nói này nói kia, rằng xính lễ không đầy đủ, gia đình chồng cho ít nữ trang. Còn bên gia đình chồng tỏ ra không vui vì họ không muốn tốn tiền nhiều, chồng tôi cũng thế.

Giờ tôi về làm dâu được một năm, chuyện lặt vặt hàng ngày tôi đều làm mỗi khi được nghỉ cuối tuần, không có chuyện gì mẹ chồng tỏ ra vừa ý. Bà hay nói bóng gió, khinh thường gia đình tôi nghèo, tôi đi làm ít tiền. Giờ lại thúc ép chuyện có con nhưng cũng chẳng nói sẽ lo phụ vợ chồng tôi nuôi con. Hàng tháng còn lấy tiền sinh hoạt, cơm nước không thiếu một đồng, không được trễ ngày. Ý định của tôi là cố gắng làm, dành dụm được một số tiền rồi tính.

Hiện tại chồng tôi vừa ra trường, đang thất nghiệp, tạm thời làm công nhân cho một công ty thủy sản đông lạnh, lương chưa tới 3,5 triệu/tháng. Tôi làm thu ngân lương chỉ được 3,8 triệu/tháng, chưa chắc ổn định. Dù tôi có nói buồn bao nhiêu chồng cũng không để ý đến cảm xúc của tôi, cứ nói hãy kiên nhẫn chịu đựng, đạo làm dâu ai cũng phải như vậy. Chồng chỉ thích đi chơi, ngày càng lạnh nhạt với tôi. Giờ tôi không biết phải làm sao? Tôi biết mình đã quyết định bồng bột lúc trước, giờ mới 22 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng, không biết tương lai sẽ ra sao.

Phương

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top