Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Cầu trời mang bình minh đến cho vợ tôi

Vợ bị mù nhưng cô ấy chu đáo, nấu ăn rất ngon. Yêu và được chăm sóc người mình yêu thì dù có vất vả thua thiệt so với bạn bè, nhưng tôi cũng không quan tâm, chỉ thấy mình như vậy là hạnh phúc.

Tôi 38 tuổi, vợ hơn 2 tuổi, chúng tôi có 2 cháu gái sinh đôi và một cháu trai, các cháu đều rất khỏe mạnh, ngoan biết nghe lời, học giỏi, xinh xắn đáng yêu như những thiên thần. Tôi có công việc, địa vị tốt trong xã hội, vợ bị mù bẩm sinh nên chỉ ở nhà làm những công việc nhẹ, cơm nước.

Tôi quen cô ấy rất tình cờ khi cả hai ngồi chờ xe bus, lúc đó tôi đi làm còn cô ấy đi học chữ nổi. Vì ngồi đợi xe nên chúng tôi trò chuyện, hỏi ra mới biết cô ấy đi học ngay trên đường tôi đi làm. Tiện đường nên thi thoảng gặp tôi hay cho cô ấy đi nhờ xe, càng trò chuyện tiếp xúc tôi càng thấy cảm mến cô ấy và thật sự ngoài đôi mắt không nhìn thấy ra thì cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp.

Quyết định yêu và lấy cô ấy làm vợ tôi đã suy nghĩ rất nhiều, cũng không được ai đồng tình ủng hộ cả. Gia đình bạn bè người thân đều phản đối khi tôi nói ra điều ấy, duy nhất chỉ có mẹ luôn tin và tôn trọng mọi việc tôi làm. Mẹ không phản đối việc này nhưng cũng không ủng hộ, chỉ nói nếu tôi thật sự thương yêu thì hãy đến với người ta và thương yêu nhau đến hết cuộc đời, còn không đừng làm khổ mình và khổ người khác nữa vì một cô gái như vậy đã quá thiệt thòi so với xã hội rồi.

Mẹ tôi khi đó là một giáo viên bậc tiểu học, có lẽ do đặc thù công việc của nhà giáo nên mẹ luôn bao dung và nhân đức. Tết năm đó tôi xin phép và đưa cô ấy về gặp gia đình, sau đó quyết định sẽ gắn bó cuộc đời mình với người con gái này. Sau tết một đám cưới nho nhỏ diễn ra và chúng tôi vay mượn bạn bè gia đình mua căn nhà nhỏ ở ngoại thành. Cuộc sống vất vả nhưng tôi luôn thấy bình an và hạnh phúc mỗi khi trở về nhà.

Vợ bị mù nhưng cô ấy rất chu đáo, nấu ăn rất ngon, yêu và được chăm sóc người mình yêu thì dù có vất vả thua thiệt so với bạn bè nhưng tôi cũng không quan tâm, chỉ thấy mình như vậy là hạnh phúc. Sau đó vợ tôi mang bầu, sinh đôi 2 cô con gái đáng yêu, nhìn con mỗi ngày một lớn lại càng đáng yêu, đó cũng là động lực sống và phấn đấu để vợ chồng tôi gần kề nhau nhiều hơn. Từ ngày có 2 con gái, tôi cũng may mắn hơn nhiều trong công việc và cuộc sống, nhờ vậy tôi đã trả được các khoản nợ.

Vợ tôi không nhìn được bằng mắt nhưng cô ấy lại rất giỏi trong các nhận định xu hướng xã hội, chính nhờ tư vấn của vợ mà tôi rất thành công khi đầu tư làm ăn ở bên ngoài. Cuộc sống của chúng tôi rất đầm ấm và hạnh phúc, rồi cô ấy lại sinh cho tôi thêm một cháu trai. Tính đến nay vợ chồng tôi sống với nhau được hơn 10 năm, luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười mỗi khi đoàn tụ sau một ngày làm việc và học tập.

Khi viết những dòng tâm tự này đến các bạn là lúc tôi đang chờ vợ phẫu thuật mắt lần thứ 2. Rất mong lần này cô ấy sẽ may mắn thành công để có thể nhìn thấy như bao người bình thường khác và hơn hết cô ấy có thể nhìn thấy chồng cùng 3 đứa con. Bốn bố con tôi đang cầu nguyện sự may mắn sẽ đến với gia đình mình thêm một lần nữa.

Bình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top