Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

Bị nghi ngờ giới tính vì 30 tuổi chưa yêu

Tôi 30 tuổi, là trưởng phòng một công ty tư vấn xây dựng. Về công việc và ứng xử trong công ty thì không ai chê trách, nhưng do mải mê công việc nên tôi chưa tìm được một nửa cho mình.

Tôi thấy việc này cũng bình thường, đàn ông phải lo sự nghiệp trước rồi sau đó nghĩ đến yêu đương cũng chưa muộn. Bố mẹ tôi lại không nghĩ như vậy. Họ rất lo lắng, mẹ tôi thậm chí còn lo tôi có vấn đề về giới tính. Tôi phải làm thế nào để gia đình hiểu rằng tôi không có vấn đề gì cả và việc chưa có người yêu là do tôi chưa tìm được người phù hợp mà thôi. (Trung)
man-3464-1405993810.jpg
Ảnh minh họa: Avoiceformen.com.
Trả lời:
Tôi cũng đồng quan điểm với bạn về việc 30 tuổi mà chưa kết hôn là chuyện bình thường. Nhưng bạn cũng biết, khi công việc ổn định thì chuyện bạn quen, yêu đương và tiến tới hôn nhân với một cô gái cũng là điều cần thiết và phù hợp.
Tôi không rõ khi bố mẹ có ý kiến về việc nên sớm kết hôn, bạn đã trả lời như thế nào để họ hiểu hơn về những khó khăn của mình. Trong thư bạn dường như cũng có sự khó chịu khi bố mẹ nhắc nhở vấn đề này? Mong bạn hiểu gia đình mong muốn bạn ổn định cũng xuất phát từ sự yêu thương. Nếu hiểu được điều này, bạn cũng dễ cảm thông với sự quan tâm của bố mẹ. Vì vậy, bạn cũng không nên có những phản ứng gay gắt quá khi mọi người đề cập đến việc này. Hãy tìm cách phân tích để bố mẹ hiểu hơn về bạn, tránh việc gia đình có cách nhìn nhận sai rằng: liệu bạn có vấn đề gì về giới tính?
Qua thư bạn nói “phải lo sự nghiệp trước mới nghĩ đến việc yêu đương…”, điều này cũng đánh giá được bạn là người có trách nhiệm với bản thân cũng như tương lai của mình. Nhưng không phải đó là lý do duy nhất để đưa ra thuyết phục bố mẹ. Vì bạn cũng biết, hầu như ai ở độ tuổi này cũng vừa lo cho sự nghiệp và cả gia đình nhỏ của mình. Vì thế, những điều gia đình lo lắng cũng không quá to tát để cho bạn phải bận tâm và buồn phiền.
Để cho gia đình bớt nhắc nhở nhiều, bạn có thể nói với bố mẹ như con đang cố gắng tạo các mối quan hệ để có cơ hội làm quen với các cô gái… Thấy sự nhiệt tình đó, chắc chắn gia đình sẽ không còn giục giã bạn nữa.
Bạn còn trẻ, còn rất nhiều cơ hội để tìm một nửa cho mình. Chỉ cần bạn tích cực hơn trong các mối quan hệ, ví dụ nhờ người giới thiệu, tham gia các chương trình kết bạn. Hiện tại tôi biết được nhiều nơi có các câu lạc bộ kết bạn uy tín như chương trình Hẹn tốc độ, các mục kết bạn trên báo phụ nữ… Bạn có thể tham gia chương trình, biết đâu lại tìm được ý trung nhân. Chúc bạn sớm có tin vui.
Chuyên viên tư vấn tâm lý Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top