Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Bạn trai qua lại với bồ cũ dù biết tôi có thai

Em và anh quen nhau được một thời gian dài. Anh có người yêu nhưng không hạnh phúc, họ thường xuyên cãi nhau. Mỗi lần thấy mệt mỏi, anh ấy lại tìm tới em.
Em rất thương anh, từ đó em cũng thấy tình cảm dành cho anh lớn dần. Rồi anh cũng nói yêu em. Em và anh ấy đã quan hệ với nhau. Em mang thai, anh hứa sẽ bỏ cô kia để cưới em nhưng hiện tại hai người đó vẫn qua lại với nhau, em nhắc thì anh ậm ừ cho qua chuyện. Em không biết phải quyết định thế nào? (Như Quỳnh)
sad-girl-8383-1405482566.jpg
Ảnh minh họa: Tearsarethewordstoexpresslove.com.
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi. Qua thư, tôi hiểu những băn khoăn khi em đang yêu một người đàn ông dù biết anh ta đã có bạn gái và giờ lại mang trong mình giọt máu của anh ấy. Mong em hãy vững vàng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất nhé.
Trong quá trình yêu có bao giờ em tự đặt ra câu hỏi:
- Chàng trai này đã có bạn gái rồi sao lại muốn đến với em?
- Em cảm nhận được anh ấy là người như thế nào?
- Trong thời gian hai người yêu nhau, anh ấy đối xử với em thế nào?
- Vì sao khi em đã có thai anh ấy vẫn trì hoãn việc kết hôn?
Tôi mong em hãy nhìn nhận lại thật kỹ mối quan hệ của hai người để biết chính xác tình cảm anh ấy dành cho mình là gì, anh ấy có ý định nghiêm túc khi đến với em không. Nếu người đàn ông này cũng yêu em, hãy yêu cầu anh ấy đưa ra quyết định lựa chọn dứt khoát và phải có trách nhiệm với em. Còn nếu anh ta không làm được điều đó, vẫn muốn duy trì quan hệ với cả hai, em hãy đặt ra câu hỏi:
- Liệu anh ấy có phải người đàn ông tham lam, ích kỷ không?
- Một người đàn ông như vậy có thể mang lại hạnh phúc cho mẹ con em không?
Ngược lại, nếu anh ấy đến với em không phải là vì tình yêu, mà vì những lý do như cãi nhau với người yêu, muốn tìm chỗ dựa khi buồn mà nói yêu đương và quan hệ tình dục với em thì liệu anh ấy có thật lòng? Hoặc vì đứa con, anh ấy sẽ vẫn cưới em và sau đó, rất có thể như em nghĩ, một cuộc hôn nhân mang tính chất ép buộc, liệu em có được hạnh phúc?
Vì thế việc em cần xác định bây giờ là anh ấy có muốn tiếp tục chuyện tình cảm như hiện tại? Nếu em không cảm nhận được tình yêu từ phía anh ấy, hãy dũng cảm từ bỏ mối quan hệ này. Em còn trẻ, còn nhiều cơ hội để đến với một người đàn ông yêu thương em trọn vẹn và mang lại cho em nhiều điều tốt đẹp hơn.
Còn về cái thai trong bụng thì hãy xem xét hoàn cảnh hiện tại của mình đã thích hợp cho việc mang thai và sinh con chưa? Em có đủ dũng cảm để đối diện với những khó khăn của việc làm mẹ đơn thân hay không? Cái thai ngày càng lớn lên và nguy hiểm hơn nếu em chần chừ mà không giữ lại được.
Vì thế hãy nói chuyện với anh ta rõ ràng và cương quyết đưa ra yêu cầu của mình. Cho dù anh ta quyết định thế nào, hãy dũng cảm đối mặt em nhé. Với những người có nghị lực, khó khăn chỉ khiến con người ta mạnh mẽ hơn mà thôi. Mong em sớm có quyết định sáng suốt và luôn bình an!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top