Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Yêu tôi nhưng tim anh vẫn dành chỗ cho người khác

Doc bao Mới chia tay hôm nay, ngày mai lễ tình nhân anh đi cùng người đó, hai người hạnh phúc chụp ảnh đăng lên Facebook mà tôi không hề biết.

Tôi và anh chia tay gần nửa năm nhưng vẫn nói chuyện, tâm sự. Lý do chia tay vì anh không thể ở lại Hà Nội làm việc cùng tôi, nếu muốn ở lại mất hơn 300 triệu. Anh sống vì gia đình nên không thể làm như vậy mặc dù gia đình có thể lo được số tiền đó. Tôi có thể bỏ công việc ở đây về thành phố quê nhà cùng anh nhưng ngành tôi học chỉ ở đây mới có việc, về nhà phải làm việc khác nhưng gia đình luôn kỳ vọng và muốn tôi lập nghiệp ở đây. Anh không muốn tôi phải khổ, vì theo anh mà từ bỏ ước mơ của mình.

Ai cũng cảm động trước người con trai quyết đoán và biết suy nghĩ cho người khác nên tôi đành chấp nhận, xem anh như người bạn tri kỷ, tâm sự đủ chuyện với anh, anh cũng vậy. Tôi hỏi anh có người yêu chưa, anh nói đâu phải người dễ thay lòng đổi dạ, tôi cũng tin như vậy, cảm thấy may mắn vì có một người hiểu mình đến thế.

Tất cả như sụp đổ khi tôi biết bị anh nhẫn tâm lừa dối. Trong lúc yêu tôi anh vẫn nói dối đi chơi cùng người ấy và lý do là đi với chị. Tôi bảo anh qua đưa đi chơi thì anh nói bận. Anh biện minh rằng quen anh tôi vẫn đi chơi với những người thích mình, chỉ khác là tôi có nói với anh. Điều khiến tôi đau lòng nhất là mới chia tay hôm nay, ngày mai lễ tình nhân anh đi cùng người đó, hai người hạnh phúc chụp ảnh đăng lên Facebook mà tôi không hề biết. Tôi không tin vào mắt mình khi thấy những tấm hình tình cảm đó.

Tôi thấy đau khổ, sao anh nỡ thay lòng nhanh vậy mà không dám nói thẳng với tôi? Anh còn dám so sánh tôi và người đó, anh nói chị không bằng tôi về mọi mặt: tài sắc, gia đình, chính vì thể không thể để tôi khổ vì anh được. Không lẽ vì như vậy nên tôi không có được hạnh phúc với người mình yêu, còn người kia không bằng tôi nên cần anh bù đắp? Tất cả chỉ là ngụy biện.

Tôi bị ám ảnh bởi những tấm ảnh 2 người đó nên anh gỡ hết xuống. Tôi chẳng biết người kia sẽ nghĩ gì nữa, quyết định gặp anh một lần để gửi lại vật mà hứa sẽ tặng anh, gặp nhau anh làm như bình thường, như chưa có chuyện gì. Nhìn bộ dạng tiều tụy của anh, tôi thấy thương nhưng khi nghĩ tới những gì anh đối xử với mình tôi lại hận, không muốn làm bạn với anh nữa. Tôi không biết đâu là lý do khiến anh ra đi, liệu có phải như những gì anh nói, hay vì người kia. Tôi muốn quên anh đi nhưng không biết phải làm thế nào để vượt qua, sợ mình nhớ rồi lại nhắn tin cho anh. Tôi có nên tin những gì anh nói, bỏ qua và làm bạn với anh?

Hằng

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top