Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Yêu người mới vẫn không quên được bạn trai cũ

Doc bao Em và anh ấy là mối tình đầu, được 2 năm thì em chủ động chia tay vì lúc đó thấy mình chưa thực sự yêu.

Ba tháng sau chia tay anh ấy có ý định làm bạn với em nhưng thực ra là muốn xây dựng lại tình cảm. Khi nhận ra điều đó, em dứt khoát không gặp. Thế nhưng 2 năm sau chia tay em nhận ra mình không thể yêu ai khác ngoài anh ấy được. Lúc ấy em quyết định thổ lộ. Anh không có biểu hiện gì rõ ràng nhưng cũng không trả lời. Ba ngày sau người nhà của anh nói với em anh có người yêu rồi, hãy coi nhau như bạn thôi. Em sụp đổ hoàn toàn.

Hiện tại em có người quan tâm nhưng bây giờ em cứ bị ám ảnh với mối tình cũ. Em phát hiện là mình bị trầm cảm nhẹ. Mặc dù đã nghĩ thông rồi nhưng bây giờ em cảm giác mình không thể yêu ai được nữa.

Em cũng mới quen một anh khác được một tháng, nhưng anh ấy lại theo đạo Thiên chúa còn gia đình em đạo Phật. Mong chuyên mục cho em lời khuyên để thoát khỏi những ám ảnh về người cũ và em có nên lấy người mà quá khác nhau về quan điểm tôn giáo không? (Vy Nguyên).Chào Vy Nguyên,

Trường hợp của bạn với người yêu cũ ông bà ta đã có một câu đúc kết rất hay là “có duyên mà không có nợ”. Tất nhiên, cảm giác khi nhận ra mình yêu thì đã muộn thật không dễ chịu gì. Chính bạn cũng đã hiểu được nỗi buồn bạn gây ra cho người yêu cũ là nặng nề như thế nào.

Nhưng dù sao, bạn cũng hãy cảm ơn người yêu cũ, một chàng trai trung thực và chín chắn. Dù khi gặp lại bạn, biết rằng bạn bắt đầu yêu anh ấy nhưng anh ta đã dám thẳng thắn để từ chối và không chơi trò bắt cá 2 tay. Đó là một chàng trai tốt và nghiêm túc trong tình yêu, anh tôn trọng và yêu mến người yêu của anh ấy hiện nay. Tất nhiên để có được quyết định đó, không hề dễ dàng, bằng chứng là anh ấy đã phải mất 3 ngày đấu tranh tư tưởng mới có thể từ chối thẳng thắn lời yêu của bạn.

Vậy thì với tình cũ, bạn hãy cư xử đúng mực, hãy tôn trọng quyết định đúng đắn của anh ấy, đừng cố níu kéo cái gì không còn thuộc về mình nữa. Đẹp nhất là cả hai nên trở thành những người bạn tốt của nhau. Với bạn, nếu yêu anh ấy thật sự, hãy mong cho anh ấy được hạnh phúc và hãy coi đó như một kỷ niệm đẹp. Những chuyện đã qua, hãy để lại trong quá khứ. Đừng để nỗi buồn làm xấu đi cuộc sống của mình.

Cảm giác mất đi người mình yêu thật khó quên, nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn cứ nghĩ rằng mình sẽ không yêu ai được nữa. Cuộc sống còn dài, biết đâu trên đường đời tấp nập bạn sẽ gặp được đúng một nửa của mình. Vấn đề là bạn có sẵn sàng mở lòng mình ra để đón nhận hay không thôi.

Với người mới đến sau, điều đầu tiên tôi khyên bạn là đừng nên vội vàng chấp nhận để hy vọng rằng có thể dùng hình ảnh người này để khỏa lấp bóng dánh người cũ.

Bạn cần tìm hiểu rõ ràng về con người anh ấy, về gia đình, công ăn việc làm, tính tình… Một cách ngắn gọn là bạn cần hiểu tường tận chân tơ kẽ tóc của anh ấy. Tất nhiên, vấn đề tôn giáo là một trở ngại, nhưng không phải là trở ngại không thể vượt qua. Đạo Phật, đạo Thiên Chúa hay bất kỳ một tôn giáo nào cũng đều hướng con người đến điều thiện, đến cuộc sống tốt. Vì vậy nếu thực sự yêu nhau bạn và anh ấy sẽ tìm được giải pháp để giải quyết vấn đề khác tôn giáo một cách hợp lý.

Xin nhắc lại một lần nữa, đừng vội vàng nhận yêu người mới chỉ để mong quên người cũ. Hãy hiểu con người anh ấy và chỉ khi nào con tim bạn thật sự cảm thấy có thể hòa cùng nhịp đập trái tim anh ấy thì hãy nhận lời yêu. Điều này giúp bạn không lặp lại sự vấp ngã như trong tình yêu đã qua.

Chúc bạn tìm được tình yêu thực sự của mình.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top