Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Xấu hổ vì là con của cha

Tin Nhanh Với cha, ai cũng có thể trêu ghẹo, từ xấu đến đẹp, già đến trẻ, người giàu cho đến bà bán vé số, từ bạn của ông đến bạn của mẹ.

Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường, có đủ cha mẹ. Hồi đó nhà rất nghèo nhưng ít tiếng cãi vã. Lớn một chút, cha phải chuyển công tác xa, cách nhà tầm 70, 80 km. Đường đêm ở quê rất nguy hiểm nên cha mỗi tuần về nhà một hai lần, tôi sống ở nhà cùng mẹ. Là một đứa con gái nhạy cảm, từ nhỏ tôi đã biết để ý mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà, từng cử chỉ hành vi của người nhà mình. Chính vì cái sự nhạy cảm ấy đã làm cho tôi đau khổ như thế này. Nếu cho nhận xét thẳng về cha, tôi sẽ không ngại mà nói: Ông là người bảo thủ, gia trưởng, trẻ con, không có trách nhiệm và cực kỳ lăng nhăng.

Bảo thủ gia trưởng thì không nói, vì đàn ông thời của ông không thiếu những người như vậy nhưng cái tính lăng nhăng không chỉ làm mẹ đau buồn mà còn khiến tôi muối mặt với mọi người. Ai ông cũng có thể trêu ghẹo: từ xấu đến đẹp, già đến trẻ, người giàu cho đến bà bán vé số, từ bạn của ông đến bạn của mẹ, ngay cả người trong gia đình mẹ ông cũng không tha. Tôi nhớ khi đang học cấp 2, bà bệnh, tôi phải lên thành phố cùng cha thăm nội. Cha chỉ ở lại ban ngày, chiều tối về. Tối hôm đó, chồng và mấy đứa con của người đàn bà nằm giường kế bên vào chỉ mặt giường nội, hỏi “Cái ông trông giường này đâu”, rồi lớn tiếng xỉa xói kêu bà tôi về dạy lại con trai. Vợ người ta bệnh hoạn mà trêu ghẹo đến mức người ta sợ không dám nằm lại viện, đòi về.

Đó là ký ức kinh khủng đầu tiên, bắt đầu chuỗi ngày uất nghẹn sau này. Ngay cả bạn thân, em ruột của mẹ, cha cũng không nói chuyện đứng đắn được. Nếu hỏi khi nào ông đứng đắn, thì đó chính là những lúc có mặt tôi. Đỉnh điểm là khi ông trêu ghẹo mợ, mợ mách lại với cậu, rồi 2 bên gây nhau.

Gần chục năm nay ông rất ít đưa tiền cho mẹ, mọi chi phí lớn nhỏ trong gia đình, kể cả 2 bên nội ngoại đều do mẹ gồng mình lên lo. Khi tôi lên đại học, cha bảo mẹ đưa hơn 20 triệu mua laptop cho tôi, nhưng về sau tôi mới biết ông chỉ mua máy cỡ 7-8 triệu. Tiền lo cho con cái cha cũng tìm cách ăn chặn được thì tôi cũng chịu. Vậy mà năm ngoái, khi chuyện giữa 2 người gay gắt, tính tới ly hôn, cha tôi hỏi một câu xanh rờn “Ly hôn tài sản chia sao”. Mẹ vì tiếc tiền với lại sợ sau khi chia xong, cha không để dành lo cho tôi và em trai mà đi bao gái, tiêu xài hoang phí nên mẹ không chấp nhận, cứ sống để bị dày vò cho 2 đứa con có một tương lai vững vàng hơn.

Không chỉ vậy, ông còn là người có nhu cầu tình dục cực kỳ cao, nếu không muốn nói là quá bệnh hoạn. Từ nhỏ tôi đã bắt gặp nhiều lần ông xem sex ở nhà, không chỉ vậy, khi nhà bị tắt mạng, ông lại sang bên nhà ngoại (làm như thiếu lắm ấy), dùng máy vi tính của em họ tôi để xem (điều này tôi nghe được từ em tôi). Laptop của tôi hễ gõ chữ lên là lại xuất hiện những link phim đen mà cha từng xem, điều này cho thấy ông xem nhiều phim và xem rất nhiều lần.

Những khi người yêu tôi bệnh hay có dấu hiệu mệt mỏi sau một ngày dài, thực sự trong đầu tôi chỉ có ý nghĩ thương yêu, chăm sóc, nấu cháo, mua thuốc cho anh khỏi bệnh, chứ tuyệt nhiên không hề xuất hiện ý nghĩ ham muốn. Còn cha tôi thì khác, khi bệnh hoạn hay lúc đang ngủ, hễ cha muốn là lại đòi hỏi, bất chấp việc đó ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. Đỉnh điểm là khi mẹ tôi đi khám phụ khoa vì bị chảy máu, phát hiện ngực có u nang nhỏ và rách tử cung bên trong vì cha tôi lén xài đồ chơi và bao cao su dạng gai.

Gửi cha mẹ: "Hãy thay đổi đi cha ơi! Đừng để em con phải trải qua những chuyện mà con từng trải qua, đừng để chúng con phải xấu hổ vì là con của cha. Cha mẹ ơi, hãy ly dị đi".

Vân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top