Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Làm gì khi người yêu định lợi dụng

Tin Hot Em 26 tuổi, bạn trai 28 tuổi. Em và anh ấy đã yêu nhau 2 năm, nhưng em cảm thấy người yêu không dành tình cảm nhiều cho mình, có ý lợi dụng em.

Gần đến ngày cưới rồi, em vẫn cảm thấy rất lo lắng vì nếu như vậy thì sau đám cưới, liệu chúng em có thể hạnh phúc được không? Nhờ chuyên gia cho em lời khuyên. (Thanh Mai)

Trả lời:

Cảm ơn em đã tâm sự với chúng tôi. Chúng tôi hiểu cảm giác mà em đang phải trải qua. Chúng tôi xin chia sẻ với em cảm giác đó.

Những thông tin mà em chia sẻ không nhiều. Trong thời gian yêu nhau, tình cảm của hai người thế nào? Anh ấy đối xử với em, với gia đình, bạn bè của em ra sao? Điều gì ở anh ấy đã khiến em có cảm giác không an toàn như vậy? Cảm giác đó có từ khi nào? Điều gì khiến em quyết định kết hôn trong khi bản thân còn chưa hiểu rõ về người mà mình sắp sống chung một nhà?

Dù sao thì những cảm giác mà em đang có (nghi ngờ, hoang mang, lo lắng...) được coi là những dấu hiệu đỏ trong một mối quan hệ tình cảm, không nên xem nhẹ cảm xúc đó. Để có một cuộc hôn nhân bền vững, điều quan trọng nhất là tình cảm của hai người đã chín muồi, hai người hoàn toàn dành tình cảm, sự tôn trọng, tin yêu cho nhau, đồng thời có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cũng như điều kiện vật chất để bước vào cuộc sống lứa đôi. Trong lòng em vẫn còn nhiều băn khoăn như vậy, chứng tỏ bản thân em chưa sẵn sàng cho việc kết hôn.

Nếu em trì hoãn cuộc hôn nhân này lại để mình có thêm thời gian chuẩn bị, có thể em và gia đình sẽ gặp một số vấn đề rắc rối, khó xử (thiệp cưới đã gửi, mọi người dị nghị...) nhưng bù lại, em có thêm thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về bạn trai, về mối quan hệ của hai người, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn để không phải hối tiếc về sau này.

Ngược lại, nếu em nhắm mắt đưa chân, bỏ qua những dấu hiệu cảm xúc của mình, vội vàng làm đám cưới, thì nếu điều em lo lắng trở thành sự thật, chồng không yêu em, anh ta chỉ lợi dụng em nhưng khi đó ván đã đóng thuyền, sự việc cũng đã phức tạp hơn rất nhiều, em sẽ giải quyết thế nào? Tôi biết là em đang rất rối trí, ngày cưới đang đến gần đồng nghĩa với việc em phải tất bật cho việc chuẩn bị, nhưng tôi vẫn mong em có đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Chúc em hạnh phúc.

Chuyên gia tư vấn Trịnh Thu Hà
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top