Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

Có nên yêu người hơn nhiều tuổi

Anh ấy sinh năm 1982, mà em sinh năm 1997, có nên yêu không?

Tin Nong Cách đây 2 tháng em đã quen một người qua lời giới thiệu của bạn. Bạn nói anh ấy sinh năm 1992. Bề ngoài thì anh ấy rất trẻ. Nhưng lần đầu gặp qua cách nói chuyện và anh ấy còn là giám đốc của một công ty, là người thành đạt nên em nghi ngờ anh không phải sinh năm đó. Em đã đi hỏi bạn và biết là anh ấy sinh năm 1982.

Anh ấy hơn em 15 tuổi, em cảm thấy như mình bị lừa để lợi dụng. Em hỏi lại, anh cũng trả lời là 1982, do bạn em không biết nên mới giới thiệu vậy. Em cảm thấy thật kinh khủng khi xưng anh em với người đáng tuổi chú mình. Anh cũng nói với em đã có vợ, một con và chia tay vợ được 4 năm rồi. Em xác minh lại thì đúng là như vậy.

Em chủ động cắt liên lạc nhưng thỉnh thoảng anh lại nhắn tin nói rằng không quên được em. Anh nói yêu em vì em vẫn còn giá trị chứ không như những người con gái xem trọng vật chất ngoài kia.

Qua thời gian anh ân cần bên cạnh chăm sóc quan tâm em và cũng dạy bảo cho em rất nhiều điều. Em cảm thấy anh ấy yêu em thật và cũng không đòi hỏi gì ở em hay bắt em làm những việc em không thích. Em bây giờ đã yêu anh ấy rồi nhưng rất sợ tai tiếng, sợ xã hội chửi vì yêu một người hơn mình 15 tuổi. Em nên dừng lại hay tiếp tục mối quan hệ này đây? (Anhngoc).


Trả lời:

Chào bạn,

Trước hết tôi khẳng định với bạn rằng việc yêu một người hơn mình 15 tuổi nếu người đó thực sự độc thân thì chẳng có gì là sai trái cũng như là tai tiếng gì cả, và cũng chẳng bao giờ có chuyện “xã hội chửi vào mặt” cả bạn nhé. Bạn cần hiểu rằng, trong cuộc sống, bạn có quyền làm bất cứ điều gì mà luật pháp không cấm và điều đó phù hợp với nền văn hóa đạo đức của dân tộc. Vì vậy, tôi khẳng định rằng việc anh ấy hơn bạn 15 tuổi chẳng có gì là sai trái cả và bạn được quyền làm điều đó.

Tuy nhiên, vấn đề bạn gặp phải là ở chỗ bạn còn quá trẻ và anh ấy lại là người từng trải, đã qua một đời vợ và có khá nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Vì vậy, trong mối quan hệ này bạn cần hết sức tỉnh táo để đánh giá đúng thực chất mối quan hệ của bạn và anh ấy. Điều quan trọng, bạn cũng cần tìm hiểu xem lý do vì sao anh ấy và vợ cũ lại ly dị.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định thật chính xác xem liệu tình cảm bạn đang có với anh ấy có thực sự là tình yêu không hay chỉ là sự ngưỡng mộ, sự khâm phục và sự nể trọng, đã làm cho bạn tưởng rằng bạn đang yêu anh ấy.

Tôi thấy bạn cũng cần tỉnh táo trước những lời có cánh từ anh ấy, kiểu như “anh nói yêu em vì em vẫn còn giá trị chứ không như những người con gái tầm thường xem trọng vật chất ngoài kia”. Vẫn còn giá trị nghĩa là sao? Bạn có đặt câu hỏi đó với chính mình bao giờ chưa? Tất nhiên, khi yêu ai cũng muốn nói những lời có cánh với người mình yêu, nhưng không nên quá mức, câu nhắc nhở của người xưa “dưới miếng mồi ngon tất có con cá chết” là một cảnh báo không bao giờ thừa.

Thật ra, với tuổi 17 của bạn mà đã nói đến chuyện tình yêu thì hơi sớm. Trước mắt bạn còn rất nhiều việc cần phải làm trong độ tuổi này, học hành, nghề nghiệp, hoàn thiện nhân cách bản thân. Vì vậy, trước hết bàn cần hoàn thiện tất cả những việc cần cho cuộc đời của mình trong độ tuổi này đã. Còn tình yêu, hãy biến nó thành động lực giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn để xứng với người mình yêu, và để chính bạn đẹp lên mỗi ngày trong mắt anh ấy nhé.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

| Blogger Templates
Scroll To Top